Tin công ty

Hội nghị tiêu hóa toàn quốc 2022

Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc diễn ra trong 2 ngày 11-12/11/2022 tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108 đã thu hút sự tham gia của hàng trăm bác sĩ, chuyên gia chuyên ngành tiêu hóa trong và ngoài nước. Công ty Dược phẩm Đông Đô vinh dự là nhà tài trợ cho Hội nghị.

Hội nghị khoa học tiêu hóa toàn quốc tổ chức hàng năm là sự kiện khoa học lớn nhất trong lĩnh vực tiêu hóa và luôn nhận được sự quan tâm của các y bác sĩ chuyên ngành tiêu hóa. Hội nghị năm nay được tổ chức xen kẽ giữa các báo cáo khoa học, cập nhật những nghiên cứu và đồng thuận điều trị mới, đồng thời có các buổi CME để đào tạo kiến thức cho các y bác sĩ tham dự.

Chủ đề điều trị bệnh lý viêm loét dạ dày do khuẩn H.pylori tiếp tục là một chủ đề nóng nhận được sự quan tâm. Với cập nhật mới nhất là khuyến cáo của Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam về chẩn đoán và điều trị H.pylori năm 2022, các bác sĩ đã có thêm một công cụ để đưa ra chỉ định điều trị tốt cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn tồn tại rất nhiều khó khăn trong vấn đề điều trị. Tỉ lệ H.pylori đề kháng kháng sinh liên tục tăng cao trong thời gian gần đây khiến cho phác đồ tiệt trừ HP cũ đã không còn hiệu quả. Mặc dù khuyến cáo mới đưa ra phác đồ 4 thuốc có Bismuth là phác đồ tốt, cho tỉ lệ tiệt trừ thành công cao nhưng lại có nhiều tác dụng phụ, khiến bệnh nhân khó tuân thủ điều trị. Do đó mà các hướng đi mới cũng được đưa vào nghiên cứu để tìm cách nâng cao hiệu quả điều trị như phương pháp làm giảm kết dính của HP vào niêm mạc dạ dày.

Một trong những phương pháp đã được ứng dụng thành công trong việc nâng cao hiệu quả diệt trừ HP đã được báo cáo trong những năm gần đây tại Hội nghị đó là phương pháp sử dụng kháng thể IgY kháng HP thụ động – OvalgenHP phối hợp thêm Lactobacillus johnsonii No1088 dạng chết do nhiệt do các nhà nghiên cứu của EW Nutrition Japan phát triển, đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản, Hoa Kì, châu Âu, Hàn Quốc…

Công ty đã ứng dụng phát triển thành 3 dòng sản phẩm khác nhau để hỗ trợ bệnh nhân trong điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn HP và trào ngược dạ dày:

  • Sản phẩm GastimunHP: chứa kháng thể OvalgenHP
  • Sản phẩm GastimunHP Plus (sản phẩm thế hệ 2) chứa kháng thể OvalgenHP và lợi khuẩn Lactobacillus johnsonii No.1088 – hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn HP
  • Sản phẩm Gastifix: chứa lợi khuẩn Lactobacillus johnsonii No.1088 – hỗ trợ giảm acid dịch vị

TS. Nguyễn Văn Sa – Giám đốc EW Nutrition 

 

Ý kiến của bạn

Menu Title